Enter your keyword

post

[BizLight] Phát hành trái phiếu: “Điểm tựa mới” cho doanh nghiệp bất động sản

[BizLight] Phát hành trái phiếu: “Điểm tựa mới” cho doanh nghiệp bất động sản

Phát hành trái phiếu chính là “điểm tựa mới” cho doanh nghiệp bất động sản (DN BĐS) để có nguồn vốn trung, dài hạn, chứ không chỉ là vốn ngắn hạn từ ngân hàng.

Nhận định về diễn biến thị trường BĐS hiện nay, theo TS. Bùi Quang Tín, chuyên gia tài chính, mặc dù tổng lượng giao dịch BĐS 6 tháng đầu năm giảm 34%, nhưng giá không giảm, nên đợt khó khăn lần này của thị trường BĐS không giống như “chu kỳ 10 năm” các đợt đi xuống trước đây. Hiện nay, Việt Nam có nền tảng vĩ mô tốt, là cơ hội phát triển của thị trường chứng khoán, BĐS và tăng trưởng cộng hưởng của các nhóm ngành khác.

Thực tế cho thấy, cuộc đua phát hành trái phiếu được đẩy nhanh trong thời gian gần đây, không chỉ gia tăng về quy mô những đợt phát hành, mà mức lãi suất cũng có xu hướng tăng cao hơn.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, nhiều “ông lớn” trong ngành đã đẩy mạnh phát hành trái phiếu. Theo nhận định của các chuyên gia, trái phiếu DN đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư do lãi suất cao hơn lãi suất tiền gửi tiết kiệm cùng kỳ hạn, nhất là đối với DN phát hành trái phiếu có uy tín thương hiệu và có phương án sản xuất, kinh doanh khả thi.

Nguồn: VGP NEWS

Link bài viết: http://mnews.chinhphu.vn/story.aspx…

#Trường_Doanh_nhân_BizLight
#TS_Bùi_Quang_Tín