Enter your keyword

post

[BIZLIGHT] TẠI SAO CỔ PHIẾU BẤT ĐỘNG SẢN CHỈ SỐ TỐT, ĐỊNH GIÁ RẺ NHƯNG GIÁ KHÔNG TĂNG?

[BIZLIGHT] TẠI SAO CỔ PHIẾU BẤT ĐỘNG SẢN CHỈ SỐ TỐT, ĐỊNH GIÁ RẺ NHƯNG GIÁ KHÔNG TĂNG?

Chiều ngày 30/7/2019 tại TP.HCM, BizLIVE tổ chức tọa đàm truyền thông với chủ đề: “Đón sóng cổ phiếu Bất động sản, Xây dựng cuối năm 2019”.

TS Bùi Quang Tín, chuyên gia tài chính cho biết, nền kinh tế có dấu hiệu tăng trưởng tốt thể hiện GDP năm 2018 tăng trưởng 7,08%, cao nhất trong 10 năm trở lại đây. 6 tháng đầu năm 2019 tăng trưởng 6,4%, thấp hơn 2018 nhưng vẫn gần bằng mức cao nhất 10 năm.

Thị trường bất động sản là một trong những kênh kết nối với các ngành trong nền kinh tế, 6 tháng cuối năm 2018 thị trường có chậm lại, tình hình tương tự trong 6 tháng đầu năm 2019. Mặc dù thị trường tuy chậm nhưng chưa tác động lan toả tới nền kinh tế.

Về các chính sách hỗ trợ từ NHNN, chính sách tiền tệ có 5 công cụ, trong đó có 3 công cụ NHNN hỗ trợ mạnh, chứ không siết chặt như chúng ta nghĩ. Trong khi nhiều nước thời gian qua phá giá đồng tiền, thậm chí có quốc gia phá giá 35% trong khi VNĐ vẫn giữ ổn định, mất giá chỉ khoảng 2,5%. 6 tháng qua tỷ giá gần bằng mức cuối năm 2018, NHNN điều hành ổn định tỷ giá giúp bình ổn lãi suất, giữ mục tiêu lạm phát dưới 4%. Mức lạm phát mới công bố gần 2,7%.

Ngoài ra công cụ về hạn mức cấp tín dụng, chỉ tiêu năm nay đề ra là 14%, nhưng mới đây Thống đốc NHNN cho biết sẽ nới room tín dụng, tín hiệu vốn chảy vào các ngóc nghách nền kinh tế cho thấy các định hướng sáng cho thị trường bất động sản.

Dự báo cuối năm có nhiều điểm sáng trong đó có dòng vốn vào thị trường, đặc biệt là thị trường bất động sản.

Vậy còn những chuyên gia khác họ nói gì về vấn đề này?

Mời Quý các bạn quan tâm cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Link bài viết:https://m.bizlive.vn/…/tai-sao-co-phieu-bat-dong-san-chi-so…

#Trường_Doanh_nhân_BizLight
#TS_Bùi_Quang_Tín
#Đón_sóng_cổ_phiếu_Bất_động_sản_Xây_dựng_cuối_năm_2019