Enter your keyword

post

Giảm lãi suất điều hành: Một mũi tên trúng nhiều đích

Giảm lãi suất điều hành: Một mũi tên trúng nhiều đích

NHNN Việt Nam vừa quyết định giảm thêm 0,25%/năm các mức lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 16/9/2019. Đâu là lý do để NHNN đưa ra quyết định trên và nó có tác động ra sao đối với thị trường tiền tệ nói riêng, nền kinh tế nói chung. Đâu là lý do để NHNN đưa ra quyết định trên và nó có tác động ra sao đối với thị trường tiền tệ nói riêng, nền kinh tế nói chung?

Khi thảo luận về vấn đề này, TS. Bùi Quang Tín – CEO Trường Doanh nhân BizLight; Chuyên gia Ngân hàng cùng với các chuyên gia khác đã đưa ra những nhận định và những chia sẻ hữu ích. Theo TS. Bùi Quang Tín, việc giảm lãi suất lần này phù hợp với xu hướng của thế giới khi mà FED, ECB và gần 20 NHTW khác đã giảm lãi suất trong bối cảnh kinh tế toàn cầu chậm lại vì cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung.

Không chỉ phù hợp với xu hướng từ bên ngoài mà NHNN phát đi tín hiệu TCTD có khả năng giảm thêm lãi suất hỗ trợ Doanh nghiệp trong nước. Vậy cụ thể sự phù hợp này như thế nào và những diễn biến tiếp theo của lãi suất điều hành NHNN cho tới cuối năm nay sẽ ra sao?

Mời Quý các bạn quan tâm cùng theo dõi bài viết dưới đây theo link: http://thoibaonganhang.vn/giam-lai-suat-dieu-hanh-mot-mui-ten-trung-nhieu-dich-92215.html?fbclid=IwAR2HoVd53iH59rE62FhEMuNHcFE5OBtK8StaqD0-m6lQkcd52x2xURCboiQ

Nguồn: Thời báo ngân hàng