HỘI THẢO QUỐC TẾ: “CUỘC CHIẾN THƯƠNG MẠI MỸ – TRUNG: CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT NAM”

[BIZLIGHT] Hội thảo quốc tế “Cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung: Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp Việt Nam” được tài trợ chính bởi Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) do Trường Doanh nhân BizLight và Công ty Cổ phần sách Alpha phối hợp tổ chức, được thực hiện bởi Công ty Cổ phần Truyền thông Tiếp thị Thương hiệu SaigonBiz.

Chương trình diễn ra trong sáng ngày 16/11/2018 với 04 chủ đề:
Chủ đề 1: Kinh tế vĩ mô Việt Nam trong bối cảnh chiến tranh Thương mại Mỹ – Trung: Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp Việt Nam.
Diễn giả cao cấp:
TS Sử Ngọc Khương – Giám đốc Đầu tư Savills Việt Nam, Mentor chương trình Shark Tank Việt Nam.

Chủ đề 2: Tác động của chiến tranh Thương mại Mỹ – Trung đến các doanh nghiệp tại Việt Nam.
Diễn giả cao cấp:
Ông Ngô Võ Minh Hưng – Giám đốc Kinh doanh Toàn cầu Công ty cổ phần Kỹ Nghệ Thực Phẩm Việt Nam (VIFON).

Chủ đề 3: Những vấn đề pháp lý mà doanh nghiệp cần quan tâm trong bối cảnh chiến tranh Thương mại Mỹ – Trung.
Diễn giả cao cấp:
TS.LS Bùi Quang Tín – CEO Trường Doanh nhân BizLight, Thành viên Đoàn Luật sư TP. HCM, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Thương mại phía Nam (STAC).

Chủ đề 4: Giải pháp vốn dành cho doanh nghiệp Việt Nam trong giai đoạn từ nay đến năm 2020.
Diễn giả cao cấp: Ông Hà Huy Cường – Chuyên gia Tài chính.

Hội thảo đã nêu ra nhiều cơ hội và thách thức khác nhau của các doanh nghiệp Việt trong bối cảnh kinh tế ngày càng hội nhập sâu rộng như hiện nay. Qua đó, Hội thảo đã giúp các doanh nghiệp cái nhìn tổng quan và chuẩn bị tâm lý ứng phó kịp thời với các biến động kinh tế toàn cầu.

?Một số ý kiến của các diễn giả tại buổi Hội thảo đã được tổng hợp như:

✔️TS. LS Bùi Quang Tín (CEO Trường Doanh nhân BizLight; Thành viên Đoàn luật sư TP. HCM) cho rằng: “Việt Nam là một trong những nước đứng ngoài cuộc nhưng chịu rất nhiều tác động khi cả Mỹ và Trung Quốc đều là đối tác thương mại quan trọng hàng đầu”.

✔️Ông Sử Ngọc Khương (Giám đốc Đầu tư Savills Việt Nam) cho biết: “Hàng hóa Việt Nam sẽ có nhiều lợi thế cạnh tranh về giá”.

✔️Ông Ngô Võ Minh Hưng (Giám đốc Kinh doanh toàn cầu VIFON) chia sẻ: “Các doanh nghiệp Việt dễ bị tổn thương do hàng hóa nhiều tương đồng với Trung Quốc trong khi thị trường Mỹ lại đòi hỏi rất cao về sản phẩm và chất lượng”.

?Do đó, các cơ quan quản lý cần kiểm soát tốt khâu nhập khẩu từ Trung Quốc tránh và khâu xuất khẩu sang Mỹ là điều quan trọng và cần thiết lúc này đối với các doanh nghiệp Việt Nam.

?Mọi chi tiết về Hội thảo có thể xem tại:
FB: DNVN và CTTM Mỹ Trung hoặc http://bizlight.edu.vn/

#CuộcchiếnthươngmạiMỹTrungCơhộivàthácthứcchoDNVN
#TSLSBùiQuangTín
#ÔngNgôVõMinhHưng
#ÔngHàHuyCường
#TSSửNgọcKhương
#MCQuốcKhánh
#Thucthithantoc

Tổng hợp thông tin hội thảo

Xem hình ảnh và tin báo chi tiết của hội thảo tại đây:Hình ảnh HTQT Cuộc chiến thương mại Mỹ Trung