Enter your keyword

Giảng viên

Tiến sĩ Phan Ngọc Tâm

(Trường Đại học Luật TP.HCM và Giám đốc điều hành Công ty luật Tín & Tâm)
Cố vấn và giảng viên (lĩnh vực pháp luật) của Trường Doanh nhân BizLight

Tiến sỹ Phan Ngọc Tâm là Giảng viên Khoa Luật Quốc tế – Trường Đại học Luật TP. HCM với hơn 16 năm kinh nghiệm giảng dạy về pháp luật. Ông là giảng viên thỉnh giảng của rất nhiều trường đại học danh tiếng và cũng là cố vấn pháp lý cho một số công ty luật tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó chủ yếu là ông có khoảng thời gian 2 năm làm việc như một cố vấn pháp lý cấp cao cho Công ty Luật Phước & Partners, một trong những công ty luật hàng đầu Việt Nam.

Ông Phan Ngọc Tâm đã tốt nghiệp bằng Cử nhân Luật vào năm 2000 tại trường Đại học Luật TP. HCM. Ông tiếp tục học vấn của mình với cấp bậc cao hơn là nhận Bằng Thạc sỹ Luật vào năm 2004 và Bằng Tiến sỹ Luật năm 2011 theo chương trình liên kết giữa trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh và Khoa Luật – Đại học Lund (Thụy Điển). Trong khoảng thời gian nghiên cứu ở nước ngoài, Tiến sỹ Phan Ngọc Tâm đã làm việc với nhiều trường đại học và viện nghiên cứu danh tiếng trên thế giới như Khoa Luật – Đại học Copenhagen (Đan Mạch), trường Đại học Luật Suffolk (Boston, MA, Hoa Kỳ), Viện Nghiên cứu Max Planck về Sở hữu Trí tuệ, Luật Thuế và Cạnh tranh (Munich, Đức), Trường Đại học Mahidol (Bangkok, Thái Lan) và Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) (Geneva, Thụy Sĩ).

Như một học giả và giảng viên về luật, Tiến sỹ Phan Ngọc Tâm là một chuyên gia trong rất nhiều lĩnh vực về pháp luật. Trong đó, lĩnh vực chính của Ông là giảng dạy về Tư pháp Quốc tế, Luật Sở hữu Trí tuệ Quốc tế, Luật Thương mại Quốc tế (trọng tâm là giải quyết tranh chấp thương mại, đặc biệt là Trọng tài Thương mại) và Luật Hàng hải và vận chuyển quốc tế. Bên cạnh đó, trong suốt thời gian nghiên cứu Thạc sỹ và Tiến sỹ, Tiến sỹ Tâm là một chuyên gia nghiên cứu về Luật Sở hữu Trí tuệ nói chung và Luật Nhãn hiệu nói riêng. Ngoài ra, Tiến sỹ Tâm cũng đã thể hiện một kiến thức sâu và rộng về các lĩnh vực pháp luật khác như Luật Dân sự, Luật Lao động, Luật Hình sự, Luật Hành chính và Luật về Tố tụng. Ông cũng tham gia rất nhiều hội thảo và hội nghị chuyên đề chuyên nghiệp trong nước và quốc tế cũng như xuất bản nhiều công trình và bài báo trong tạp chí pháp luật danh tiếng. Đặc biệt, Tiến sỹ Tâm được mời làm diễn giả trong nhiều chương trình truyền hình của đài truyền hình nổi tiếng như Truyền hình Việt Nam (VTV1), Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV7), và Truyền hình Vĩnh Long (THVL1) cũng như được mời phỏng vấn và cho ý kiến về các vấn đề pháp lý khác nhau trong nhiều bài báo và tạp chí.

Tiến sỹ Phan Ngọc Tâm có thế mạnh về hệ thống kiến thức pháp luật toàn diện, kinh nghiệm thực tiễn và kỹ năng lập luận pháp lý chuyên ngành sâu sắc cũng như khả năng hiểu biết và giải quyết vấn đề pháp lý hiệu quả, có tính khoa học và hệ thống.

CÁC GIẢNG VIÊN KHÁC

HÃY CÙNG GẶP GỠ CÁC CHUYÊN GIA CỦA CHÚNG TÔI